Trong tháng: 20048
Vĩnh Long thu hút thêm được 01 dự án về lĩnh vực chế biến và bảo quản nông sản xuất khẩu 100%.

Ngày 16/01/2019, Ban Quản lý các khu công nghiệp Vĩnh Long cấp Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư cho Hatchando Co.,Ltd thực hiện dự án Nhà máy gia công thực phẩm tại KCN Hòa Phú (giai đoạn 2).

Hatchando Co.,Ltd là doanh nghiệp có 100% vốn đầu tư từ Nhật Bản được thành lập từ năm 1978 và có trụ sở chính tại tỉnh Fukuoka, Nhật Bản chuyên về sản xuất, bán buôn thực phẩm và thiết bị sản xuất thực phẩm. Hiện nay, Hatchando Co.,Ltd có 01 dự án sản xuất các loại rau củ quả đông lạnh và chế biến khác tại KCX Tân Thuận, phường Tân Thuận Đông, quận 7, Thành phố Hồ Chí Minh do Công ty TNHH Hatchando Việt Nam làm tổ chức kinh tế thực hiện dự án đầu tư.

Dự án Nhà máy gia công thực phẩm do Hatchando Co.,Ltd làm chủ đầu tư có tổng vốn đầu tư 10 triệu USD tương đương 230 tỷ đồng; thực hiện dự án tại lô II-5, KCN Hòa Phú (giai đoạn 2), xã Hòa Phú, huyện Long Hồ, tỉnh Vĩnh Long; diện tích đất sử dụng là 3,3 ha; mục tiêu và quy mô hoạt động là chế biến và bảo quản rau quả với quy mô 3.000 tấn/năm; thời gian hoạt động của dự án là 41 năm, suất đầu tư trung bình của dự án đạt 3,03 triệu USD/ha. Hatchando Co.,Ltd thành lập Công ty TNHH Hatchando Vinafoods làm tổ chức kinh tế thực hiện dự án tại KCN Hòa Phú (giai đoạn 2).

Khi dự án đi vào hoạt động sẽ góp phần thúc đẩy ngành chế biến rau củ quả của tỉnh Vĩnh Long phát triển hơn, góp phần tạo đầu ra cho nông sản của tỉnh Vĩnh Long và các tỉnh lân cận với sản lượng hàng năm đạt 3.000 tấn các loại rau củ quả được chế biến đạt tiêu chuẩn để xuất khẩu sang Nhật Bản với giá trị xuất khẩu hàng năm đạt 02 triệu USD, giải quyết việc làm cho 300 lao động. Đồng thời, góp phần chuyển giao kỹ thuật nông nghiệp, kỹ thuật chế biến thực phẩm từ Nhật Bản sang Việt Nam./.