Kế hoạch tổ chức các hoạt động mừng Đảng, mừng Xuân Kỷ Hợi năm 2019.

Ngày 07/01/2019, Chủ tịch UBND tỉnh Vĩnh Long ban hành Kế hoạch số 02/KH-UBND tổ chức các hoạt động mừng Đảng, mừng Xuân Kỷ Hợi năm 2019.

Theo đó, mục đích và nội dung Kế hoạch tổ chức các hoạt động mừng Đảng, mừng Xuân Kỷ Hợi năm 2019 như sau:

1. Mục đích:

Nhằm tạo không khí đoàn kết, vui tươi, phấn khởi trong các tầng lớp nhân dân nhân dịp tết cổ truyền; giữ gìn và phát huy bản sắc văn hóa truyền thống của dân tộc Việt Nam, góp phần củng cố và tăng cường khối đại đoàn kết toàn dân tộc. Đồng thời, làm cho các tầng lớp nhân dân, nhất là thế hệ trẻ tự hào về truyền thống dựng nước và giữ nước của dân tộc ta, truyền thống đấu tranh anh dũng, bất khuất, kiên cường của toàn Đảng, toàn dân và toàn quân tỉnh Vĩnh Long. Từ đó, khơi dậy, thúc đẩy phong trào thi đua yêu nước, ra sức học tập, lao động, sản xuất, quyết tâm thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XII của Đảng và Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Vĩnh Long lần thứ X.

2. Nội dung tổ chức:

- Tổ chức họp mặt: Kỷ niệm 89 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (03/02/1930-03/02/2019), mừng Xuân Kỷ Hợi 2019; trao huy hiệu Đảng đợt 3/2, khen thưởng tổ chức cơ sở đảng tiêu biểu năm 2018; Hội đồng hương Vĩnh Long tại thành phố Hồ Chí Minh; Văn nghệ sĩ; nhà báo; huấn luyện viên, vận động viên tiêu biểu; Công nhân công trình công cộng; Chức sắc tôn giáo; trí thức; tổ chức phi chính phủ; kiều bào và thân nhân kiều bào; Công nhân lao động; Doanh nghiệp;

- Các hoạt động thăm, tặng quà, chúc tết Nguyên Đán năm 2019 và dâng hương: Thăm, tặng quà và chúc tết của lãnh đạo Tỉnh ủy, HĐND, UBND và UBMTTQ tỉnh đối với cán bộ hưu, các đơn vị trong và ngoài tỉnh và Anh hùng lực lượng vũ trang của tỉnh; Thăm, tặng quà, chúc Tết và gặp gỡ thân mật với lãnh đạo hưu của tỉnh Trà Vinh; Thăm và tặng quà cho các gia đình chính sách, gia đình có công với cách mạng và hỗ trợ hộ nghèo đón tết; Dâng hương tưởng niệm các Vua Hùng tại Bảo tàng tỉnh; dâng hương tại di tích Văn Thánh Miếu; dâng hương cố Chủ tịch Hội đồng Bộ trưởng Phạm Hùng; dâng hương cố Thủ tướng Chính phủ Võ Văn Kiệt; Nhà truyền thống Đảng bộ tỉnh tại xã Vĩnh Xuân (Trà Ôn); dâng hương cố Giáo sư - Viện sĩ Trần Đại Nghĩa

Ngoài ra còn tổ chức Lễ hội đón giao thừa mừng Xuân Kỷ Hợi năm 2019, tuyên dương doanh nghiệp tiêu biểu và các hoạt động tuyên truyền, cổ động; trang trí đoạn đường lồng đèn Hội An phục vụ xuân Kỷ Hợi năm 2018; triển lãm Hội thi sinh vật cảnh Tết Nguyên đán năm 2019 và các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục - thể thao./.