Thông báo

Hình nổi bật

 

Thông tin truy cập

Đang xem: 197
Hôm nay: 890
Hôm qua: 0
Trong tuần: 890
Trong tháng: 33532
Tất cả: 4640214
Chuyên mục - Tin các hoạt động khác
Tập huấn sử dụng phần mềm dịch vụ công trực tuyến mức độ 3 và một cửa điện tử cấp tỉnh

Ngày 25/12/2018 Sở Thông tin và Truyền thông Vĩnh Long  tổ chức tập huấn sử dụng hệ thống phần mềm dịch vụ công trực tuyến mức độ 3  và một cửa điện tử cấp tỉnh cho bộ phận một cửa và lãnh đạo, chuyên viên các sở, ban ngành tham gia giải quyết thủ tục hành chính qua phần mềm một cửa tại cơ quan.

Tại buổi tập huấn, các học viên được cán bộ kỹ thuật Sở Thông tin và Truyền thông giới thiệu và hướng dẫn sử dụng hệ thống phần mềm về cách đăng nhập, đăng xuất hệ thống; Tiếp nhận hồ sơ; Luân chuyển hồ sơ; Trả kết quả hồ sơ; Hướng dẫn in các phiếu; Tra cứu thủ tục; Thống kê...

Hệ thống phần mềm dịch vụ công trực tuyến và một cửa điện tử  được xây dựng trên nền tảng công nghệ mới, hiện đại, tích hợp các dịch vụ công trực tuyến hiện có từ các nền tảng khác nhau sang nền tảng thống nhất, đảm bảo ổn định và an toàn thông tin.

Qua buổi tập huấn, các học viên đã được tiếp thu những kiến thức cơ bản về tính năng kỹ thuật, chức năng của phần mềm Một cửa điện tử và Cung cấp dịch vụ công trực tuyến mức độ 3. Đảm bảo an toàn, an ninh thông tin, dữ liệu của các cơ quan nhà nước, tuân thủ quy định của pháp luật về an toàn, an ninh thông tin và pháp lệnh về bí mật nhà nước. Đồng thời, nâng cao hiệu quả hoạt động của các cơ quan nhà nước, cải thiện cách thức thực hiện, đổi mới phương thức phục vụ trong việc tiếp nhận hồ sơ, giải quyết các thủ tục hành chính thông qua việc ứng dụng công nghệ thông tin cho tổ chức, cá nhân nhằm tiết kiệm chi phí, thời gian và tạo điều kiện thuận lợi cho tổ chức, cá nhân trong quá trình thực hiện các thủ tục hành chính  theo quy định. Bên cạnh đó, cung cấp thông tin, dịch vụ công trực tuyến cho người dân và doanh nghiệp, góp phần đẩy mạnh công tác cải cách hành chính, nâng cao chỉ số cải cách thủ tục hành chính hàng năm; nâng cao chất lượng phục vụ và hiệu lực, hiệu quả quản lý nhà nước của các cơ quan, đơn vị.

Nguyễn Trần Bảo Quốc

Quay lại In bài viết

Các tin liên quan

Tin mới cập nhật

Liên kết website

 

Hình liên kết