Khởi công xây dựng Nhà máy Towa Southern Star tại KCN Hòa Phú (giai đoạn 2)

Ngày 25/12/2018, Công ty TNHH Công Nghiệp Towa (Việt Nam) làm lễ khỏi công công trình xây dựng Nhà máy Towa Southern Star tại KCN Hòa Phú (giai đoạn 2), xã Hòa Phú, huyện Long Hồ, tỉnh Vĩnh Long.

Dự án Nhà máy Towa Southern Star do Công ty TNHH Công Nghiệp Towa (Việt Nam) làm chủ đầu tư tại KCN Hòa Phú (giai đoạn 2) với tổng vốn đầu tư là 342 tỷ đồng tương đương 15 triệu USD; diện tích đất sử dụng 20.625 m2; mục tiêu là sản xuất máy công cụ, các linh kiện máy may và các linh kiện máy móc chính xác cỡ nhỏ với quy mô 955 tấn sản phẩm/năm.

Dự án khi đi vào hoạt động sẽ sản xuất ra các sản phẩm có hàm lượng công nghệ tiên tiến, thâm dụng vốn, thân thiện với môi trường; đồng thời thúc đẩy tăng trưởng công nghiệp của tỉnh Vĩnh Long theo chiều sâu, góp phần tích cực vào giải quyết việc làm, gia tăng kim ngạch xuất khẩu, tạo nguồn thu cho ngân sách,… góp phần đẩy nhanh tốc độ chuyển dịch cơ cấu kinh tế của Tỉnh theo hướng tăng dần tỷ trọng công nghiệp – xây dựng - thương mại dịch vụ theo đúng chủ trương của Đảng và Nhà nước đã đề ra.

Trong buổi lễ khởi công, ông Yutaka Watanabe – Chủ tịch Công ty TNHH Công Nghiệp Towa (Việt Nam) cam kết trong quá trình xây dựng sẽ thực hiện theo tiêu chí an toàn là trên hết và tuân thủ theo các quy định của pháp luật Việt Nam./.