Kế hoạch tổ chức cuộc thi ý tưởng và dự án khởi nghiệp tỉnh Vĩnh Long năm 2018.

Ngày 13/9/2018, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Vĩnh Long ban hành Kế hoạch số 40/KH-UBND tổ chức cuộc thi ý tưởng và dự án khởi nghiệp tỉnh Vĩnh Long năm 2018.

­Mục đích và yêu cầu của Kế hoạch là nhằm tuyên truyền phát động về phong trào sáng tạo, khởi nghiệp, tạo sân chơi giao lưu, tìm hiểu, đồng thời giới thiệu, phát hiện ý tưởng sáng tạo, mô hình sản xuất kinh doanh, đổi mới sáng tạo trong kinh doanh, khơi dậy tinh thần khởi nghiệp cho học sinh, sinh viên, đoàn viên, thanh niên trên địa bàn tỉnh; đồng thời, tổ chức tuyên truyền sâu rộng trong nhân dân về Chương trình khởi nghiệp của tỉnh, khơi dậy tinh thần lập thân, lập nghiệp, khởi nghiệp thoát nghèo, làm giàu chính đáng trong thanh thiếu niên; Cuộc thi nhằm tạo điều kiện cho các nhà đầu tư, các doanh nghiệp có cơ hội thực hiện những ý tưởng kinh doanh, cụ thể hoá ý tưởng khởi nghiệp thành dự án sản xuất kinh doanh có hiệu quả; Tạo điều kiện cho các thanh niên dám nghĩ, dám làm, dám đổi mới sáng tạo, biết tận dụng các nguồn lực hỗ trợ để thực hiện ước mơ kinh doanh và đưa các ý tưởng đến gần hơn với thực hiện trong tương lai; Trang bị cho cá nhân, tập thể kiến thức, kỹ năng khởi nghiệp cho 100% ý tưởng khả thi và thu hút vốn cho ít nhất 50% dự án khởi nghiệp hiệu quả đầu tư phát triển sản xuất; Cuộc thi diễn ra đảm bảo tính lan tỏa, thiết thực, hiệu quả và tiết kiệm.

Đối tượng, thành phần, số lượng là thanh niên, học sinh, sinh viên,..Vĩnh Long đang sinh sống, làm việc, học tập trong và ngoài tỉnh, không giới hạn độ tuổi, giới tính, trình độ, có ý tưởng, dự án khởi nghiệp, ưu tiên các ý tưởng, dự án có hướng thực hiện trên địa bàn tỉnh Vĩnh Long; Chủ hộ kinh doanh cá thể; những người có ý định thành lập doanh nghiệp hoặc chủ doanh nghiệp có thời gian từ 3 năm trở lại đây (tính đến ngày bắt đầu nhận hồ sơ cuộc thi);  Thí sinh đăng ký dự thi theo cá nhân hoặc theo nhóm (không giới hạn thành viên, có trưởng nhóm và phân chia hợp lý vai trò từng thành viên).

Hình thức tổ chức: Cuộc thi tìm kiếm ý tưởng khởi nghiệp và dự án khởi nghiệp tỉnh Vĩnh Long lần thứ I năm 2018 chia thành 02 nhóm, cụ thể như sau:

- Nhóm "Ý tưởng khởi nghiệp" dành cho các thí sinh có ý tưởng mới trong khởi nghiệp, sản xuất, kinh doanh. Hình thức thi: gồm 2 phần thi là vòng sơ khảo và chung kết.

- Nhóm "Dự án khởi nghiệp" dành cho các thí sinh có dự án khởi nghiệp đang triển khai, những người có ý định thành lập doanh nghiệp và những doanh nghiệp đang hoạt động có thời gian từ 3 năm trở lại đây (tính đến ngày 31/8/2018). Hình thức thi: gồm 2 phần thi là vòng sơ khảo và chung kết.

Hồ sơ dự thi gửi trực tiếp hoặc qua đường bưu điện về Ban Tổ chức Cuộc thi ghi rõ "Hồ sơ tham gia Cuộc thi Tìm kiếm ý tưởng, dự án khởi nghiệp tỉnh Vĩnh Long lần thứ I" theo địa chỉ: Tỉnh đoàn Vĩnh Long, số169, đường Phạm Hùng, Phường 9, Thành phố Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long.