Công ty TNHH Hatchando Việt Nam tiếp tục tìm hiểu đầu tư vào KCN Hòa Phú (giai đoạn 2).

Chiều ngày 08/8/2018 tại Văn phòng Công ty Cổ phần Hòa Phú (KCN Hòa Phú, ấp Phước Hòa, xã Hòa Phú, huyện Long Hồ, tỉnh Vĩnh Long), Ban Quản lý các khu công nghiệp và Công ty Cổ phần Hòa Phú đã có buổi làm việc với Công ty TNHH Hatchando Việt Nam  về việc tiếp tục tìm hiểu đầu tư vào KCN Hòa Phú (giai đoạn 2)

Công ty TNHH Hatchando Việt Nam là doanh nghiệp có 100% vốn đầu tư từ Nhật Bản (Hatchando Co.,Ltd) được thành lập tại KCX Tân Thuận, quận 7, Thành phố Hồ Chí Minh từ năm 1996 với ngành nghề đầu tư kinh doanh chính là chế biến và bảo quản rau củ quả.

Trước đó, Công ty TNHH Hatchando Việt Nam đã đến Ban Quản lý các khu công nghiệp tìm hiểu đầu tư vào các KCN của Tỉnh với ngành nghề chế biến và bảo quản rau củ quả xuất khẩu. Sau thời gian tìm hiểu và xem xét các điều kiện để quyết định đầu tư như nguồn nguyên liệu, vị trí địa lý, điều kiện tự nhiên, nguồn nhân lực, môi trường đầu tư kinh doanh, giá cho thuê lại đất, chính sách hỗ trợ đầu tư của tỉnh Vĩnh Long nói chung và điều kiện thuận lợi của các KCN của tỉnh nói riêng,… Qua đó, Công ty đã quyết định đầu tư vào KCN Hòa Phú (giai đoạn 2) với diện tích đất thuê khoảng 3,3 ha.

Sau quá trình thương lượng và đám phán sơ bộ các điều khoản trong Hợp đồng thuê lại đất với Công ty Cổ phần Hòa Phú, Ban Quản lý các khu công nghiệp đã dẫn Công ty TNHH Hatchando Việt Nam đi xem vùng trồng các loại rau, củ quả tại xã Ngã Tứ, huyện Tam Bình, tỉnh Vĩnh Long./.