Thông báo

Hình nổi bật

 

Thông tin truy cập

Đang xem: 197
Hôm nay: 871
Hôm qua: 0
Trong tuần: 871
Trong tháng: 33513
Tất cả: 4640195
Chuyên mục - Tin các hoạt động khác
Tập huấn sử dụng phần mềm dịch vụ công trực tuyến và phần mềm một cửa điện tử

Ngày 02/8/2018 Sở Thông tin và Truyền thông Vĩnh Long  triển khai tập huấn sử dụng phần mềm dịch vụ công trực tuyến và phần mềm một cửa điện tử cho bộ phận một cửa và lãnh đạo, chuyên viên các sở, ban ngành tham gia giải quyết thủ tục hành chính qua phần mềm một cửa tại cơ quan.

Tại buổi tập huấn các đại biểu đã được cán bộ Sở Thông tin và Truyền thông Vĩnh Long trình bày, hướng dẫn các quy trình thao tác, sử dụng kiểm tra tìm kiếm các thông tin trên các lĩnh vực hành chính theo quy trình thực hiện cải cách thủ tục hành chính thực hiện qua môi trường Internet. Từ việc tiếp nhận hồ sơ, lưu hồ sơ, và tra cứu hồ sơ, quản lý hồ sơ bằng phần mềm điện tử. Hồ sơ được chuyển đến các phòng ban cập nhật xử lý trả kết quả cho người dân kịp thời. Công tác tiếp nhận và trả kết quả hồ sơ theo cơ chế một cửa. Sau khi được hướng dẫn cụ thể các đại biểu cũng đã được làm quen với các thao tác và sử dụng phần mềm 1 cửa điện tử ngay trên máy tính.

Phần mềm một cửa điện tử giúp cho việc tra cứu thông tin nhanh chóng và hiệu quả, cung cấp sẵn các biểu mẫu, trình tự thực hiện cụ thể, thành phần hồ sơ của từng thủ tục hành chính, giảm thời gian xử lý và thời gian đi lại của người dân, giúp người dân kiểm soát được tình trạng giải quyết hồ sơ, cấp phép, giám sát được quy trình giải quyết hồ sơ thông qua mạng Internet; giúp cán bộ thực hiện thống kê, xử lý và tổng hợp các thủ tục hành chính nhanh chóng, kịp thời, chính xác trên từng lĩnh vực.

Thông qua buổi tập huấn nhằm nâng cao hiệu quả hoạt động của các học viên công tác ở bộ phận một cửa, đồng thời giảm bớt các thủ tục rườm rà cho người dân cũng như cán bộ quản lý bằng sử dụng phần mềm điện tử trong việc cải cách hành chính. 

Phạm Thị Phương Thảo

Quay lại In bài viết

Các tin liên quan

Tin mới cập nhật

Liên kết website

 

Hình liên kết