Thông báo

Hình nổi bật

 

Thông tin truy cập

Đang xem: 68
Hôm nay: 727
Hôm qua: 0
Trong tuần: 727
Trong tháng: 33369
Tất cả: 4640051
Chuyên mục - Tin các hoạt động khác
Hội nghị tuyên dương thanh niên có thành tích xuất sắc trong phong trào “4 nhất” tại tỉnh Đồng Tháp

Sáng ngày 28/7/2018, Đoàn Khối Doanh nghiệp tỉnh Đồng Tháp đăng cai tổ chức Hội nghị tuyên dương thanh niên có thành tích xuất sắc trong phong trào 4 nhất và giao lưu cán bộ Đoàn. Tham dự có đại diện của 11 đơn vị Đoàn khối doanh nghiệp với hơn 250 đại biểu đến từ các tỉnh, thành trong khu vực ĐBSCL.

Phong trào 4 nhất trong Đoàn viên, thanh niên công nhân, lao động trẻ tham gia lao động, sản xuất trong các loại hình doanh nghiệp được Ban Bí thư Trung ương Đoàn phát động từ năm 2013 với các nội dung "4 nhất" gồm: chất lượng cao nhất, sáng tạo nhất, tiết kiệm nhất, an toàn nhất. Đây là phong trào mang đặc thù riêng của thanh niên Đoàn khối Doanh nghiệp trên cả nước.

Tại Hội nghị, Ban tổ chức tuyên dương 11 tập thể và 22 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào "4 nhất" năm 2018. Trong đó, tỉnh Vĩnh Long có 1 tập thể và 2 cá nhân được tuyên dương gồm: tập thể Chi Đoàn Công ty TNHH MTV Xổ Số Kiến Thiết Vĩnh Long, đồng chí Nguyễn Minh Triều – đoàn viên Chi Đoàn Công ty CP Cấp Nước Vĩnh Long; đồng chí Lê Minh Tùng - đoàn viên Chi Đoàn Ngân hàng Nhà nước. Nhân dịp này, Ban Tổ chức trao một Mái ấm thanh niên và 20 phần quà cho các hộ gia đình neo đơn khu vực biên giới của tỉnh Đồng Tháp với tổng trị giá gần 30 triệu đồng. Cuối Hội nghị, đồng chí Nguyễn Viết Anh - Bí thư Đoàn khối Doanh nghiệp tỉnh Đồng Tháp trao Cờ cho Đoàn khối Doanh nghiệp tỉnh Tiền Giang là đơn vị sẽ đăng cai tổ chức họp mặt và tuyên dương thanh niên tiêu biểu trên các lĩnh vực thuộc Đoàn khối Doanh nghiệp các tỉnh, thành trong khu vực ĐBSCL.

Cũng trong chuyến đi này, cán bộ đoàn có dịp tham quan Khu di tích Cụ phó bảng Nguyễn Sinh Sắc - thân sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh, tọa lạc trên đường Phạm Hữu Lầu, phường 4, thành phố Cao Lãnh, tỉnh Đồng Tháp. Tất cả Đoàn viên đều thành kính dâng hương để tưởng nhớ đến Cụ tại Khu Lăng mộ. Sau đó, Đoàn được giới thiệu về cuộc đời, sự nghiệp cũng như nhân cách cao quý, tinh thần yêu nước thương dân của Cụ.

Giao lưu các trò chơi là hoạt động không thể thiếu trong các buổi họp mặt, gặp gỡ của Đoàn thanh niên. Sau khi tham quan, các đoàn viên được tập hợp để Ban tổ chức hướng dẫn thể lệ các trò chơi tại khuôn viên Lăng mộ Cụ. Với 05 hoạt động trò chơi giao lưu, các đoàn viên tham gia rất hào hứng, sôi động và đầy tiếng cười, sự vỗ tay cổ vũ nhiệt tình của mọi người. Với sự nỗi lực hết mình, Đoàn Vĩnh Long đạt giải khuyến khích tập thể trong hoạt động này.

Hoạt động tuyên dương có ý nghĩa quan trọng trong việc động viên tinh thần của các đoàn viên thanh niên, công nhân trẻ góp phần công nhận những thành tích và nổ lực của các cá nhân và tập thể. Qua đó, sẽ phát huy vai trò xung kích, sáng tạo của thanh niên công nhân và lao động trẻ trong thực hiện nhiệm vụ lao động sản xuất, đẩy nhanh tiến độ và đảm bảo chất lượng. Hơn nữa, công tác đoàn và phong trào thanh niên của Đoàn khối doanh nghiệp trong thời gian tới sẽ không ngừng cải tiến, sáng tạo và đổi mới để thích ứng tốt với môi trường hội nhập, đáp ứng tốt hơn nhu cầu xã hội đang có nhiều thay đổi như hiện nay.

Quay lại In bài viết

Các tin liên quan

Tin mới cập nhật

Liên kết website

 

Hình liên kết