Thông báo

Hình nổi bật

 

Thông tin truy cập

Đang xem: 185
Hôm nay: 850
Hôm qua: 0
Trong tuần: 850
Trong tháng: 33492
Tất cả: 4640174
Chuyên mục - Tin các hoạt động khác
Tập huấn đạo đức công vụ, phòng chống tham nhũng giải quyết khiếu nại tố cáo

Ngày 29/3/2018 Bộ Nội Vụ vừa phối hợp với Sở Nội Vụ Vĩnh Long tổ chức lớp tập huấn đạo đức công vụ, phòng chống tham nhũng giải quyết khiếu nại tố cáo dành cho công chức, viên chức các sở, ban ngành tỉnh và Ủy ban nhân dân các huyện, thị xã, thành phố.

 

Công tác phòng, chống tham nhũng và giải quyết khiếu nại, tố cáo có mối liên hệ chặt chẽ với nhau. Làm tốt công tác phòng chống tham nhũng, tăng cường công khai, minh bạch, nâng cao hiệu lực, hiệu quả hoạt động của bộ máy Nhà nước, phát huy vai trò, trách nhiệm của xã hội, của nhân dân trong quản lý Nhà nước, quản lý xã hội sẽ góp phần giảm thiểu tình trạng khiếu nại, tố cáo, nhất là các vụ việc khiếu nại, tố cáo phức tạp, tồn đọng, kéo dài.  

Tại buổi tập huấn, các học viên đã được nghe TS.GVC Phan Hải Hồ , Trường đại học Nội vụ triển khai về quy trình phân loại và xử lý đơn khiếu nại, đơn tố cáo và đơn kiến nghị, phản ánh ngay từ khi tiếp nhận đơn để tránh chuyển đơn lòng vòng không đến đúng nơi giải quyết, việc giải quyết đơn phải đúng thẩm quyền, nơi giải quyết và cơ quan, đơn vị giải quyết đơn phải trả lời bằng văn bản cho người khiếu nại, tố cáo và người viết đơn kiến nghị, phản ánh.

Qua 02 ngày tập huấn giúp các học viên giải đáp những vướng mắc trong thực tế, trao đổi kinh nghiệm, khắc phục những thiếu sót hạn chế trong quá trình thực hiện nhiệm vụ công tác phòng chống tham nhũng, giải quyết khiếu nại tố cáo tại cơ sở.

Phạm Thị Phương Thảo

Quay lại In bài viết

Các tin liên quan

Tin mới cập nhật

Liên kết website

 

Hình liên kết