Tất cả: 4332075

Ngày 02/3/2018, Chủ tịch UBND tỉnh ban hành Quyết định số 391/QĐ-UBND Phê duyệt Kế hoạch tổ chức Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân tỉnh Vĩnh Long năm 2018.

Mục đích tổ chức Ngày chạy Olympic nhằm chào mừng kỷ niệm 72 năm ngày thành lập ngành Thể dục thể thao Việt Nam và ngày Bác Hồ viết bài "Thể dục và sức khỏe" kêu gọi đồng bào tập thể dục (27/3/1946 – 27/3/2018); kỷ niệm 87 năm ngày thành lập Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh (26/3/1931 – 26/3/2018); Động viên đông đảo các tầng lớp nhân dân tham gia tập luyện thể dục thể thao, hưởng ứng cuộc vận động "Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại"và phong trào "Khỏe để lập nghiệp và giữ nước" trong tuổi trẻ, góp phần nâng cao sức khỏe để phục vụ học tập, lao động, sản xuất, xây dựng và bảo vệ tổ quốc; Tuyên truyền nâng cao nhận thức về vai trò, ý nghĩa, tác dụng của việc luyện tập thể dục thể thao nâng cao sức khỏe và chất lượng cuộc sống, xây dựng lối sống và môi trường văn hóa lành mạnh, đời sống văn hóa nông thôn mới, góp phần củng cố khối đại đoàn kết toàn dân.

Để đạt mục đích đề ra, yêu cầu tổ chức tốt công tác tuyên truyền, vận động mọi đối tượng nhân dân trên địa bàn tham gia Ngày chạy; Vận động xã hội hóa đóng góp, phối hợp tổ chức Ngày chạy đảm bảo an toàn, trang trọng, tiết kiệm; Sau cuộc chạy tiếp tục tác động duy trì phong trào tập luyện thể dục thể thao vì sức khỏe tại địa phương;  Ủy ban nhân dân xã, phường, thị trấn xây dựng kế hoạch, triển khai tổ chức Ngày chạy Olympic tại địa phương, tuyên truyền vận động người dân tham gia Ngày chạy Olympic và tập luyện thể dục thể thao thường xuyên.

Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân tỉnh Vĩnh Long năm 2018 được tổ chức trên địa bàn 109 xã, phường, thị trấn (cấp xã) trong toàn tỉnh. Tại cấp xã: Do Ủy ban nhân dân xã tổ chức thực hiện, đối tượng tham dự là toàn thể nhân dân trên địa bàn. Mời các đồng chí lãnh đạo đảng, chính quyền, mặt trận, các đoàn thể ở địa phương, ban, ngành, cơ quan, xí nghiệp đóng trên địa bàn cùng tham gia ngày chạy. Đối với cấp tỉnh: Do Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức phối hợp với Giải Việt dã Đại hội Thể dục thể thao tỉnh Vĩnh Long lần thứ VIII năm 2018.

Thời gian và địa điểm tổ chức: Đối với cấp xã: Đồng loạt tổ chức lúc 07 giờ, ngày 25/3/2018 (chủ nhật); Đối với cấp tỉnh: Tổ chức lễ phát động Ngày chạy cấp tỉnh lúc 07 giờ 30, ngày 20/3/2018 (thứ ba) tại Quảng trường thành phố Vĩnh Long. Sau đó, tiến hành chương trình thi đấu Giải Việt dã Đại hội Thể dục thể thao tỉnh Vĩnh Long lần thứ VIII năm 2018 tại Đại lộ Võ Văn Kiệt, phường 9, tp.Vĩnh Long./.