Thông báo

Hình nổi bật

 

Thông tin truy cập

Đang xem: 80
Hôm nay: 4251
Hôm qua: 1561
Trong tuần: 10361
Trong tháng: 20033
Tất cả: 4594955
Chuyên mục - Tin các hoạt động khác
Hành trình về nguồn khu di tích Xẻo Quít và dâng hương mộ cụ Phó bảng Nguyễn Sinh Sắc

Ngày 01/02/2018 Chi đoàn Ban Quản lý các khu công nghiệp Vĩnh Long tổ chức chuyến về nguồn theo lộ trình Khu di tích lịch sử Xẻo Quít; dâng hương cụ Phó bảng Nguyễn Sinh sắc, thân sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh tại tỉnh Đồng Tháp. Đây là một trong những hoạt động ý nghĩa của Chi đoàn nhằm tăng cường công tác giáo dục truyền thống cách mạng, đồng thời tạo cơ hội cho các Đoàn viên tiếp cận thực tế và thấu hiểu sâu sắc hơn về cuộc kháng chiến chống giặc ngoại xâm của nhân dân ta.  

Hướng đến kỷ niệm 88 năm ngày thành lập Đảng Cộng Sản Việt Nam (03/02/1930 - 03/02/2018) và 87 năm ngày thành lập Đoàn Thanh Niên Cộng Sản Hồ Chí Minh (26/3/1931 – 26/3/2018), và được sự quan tâm tạo điều kiện của Chi ủy và Lãnh đạo BQL các KCN Vĩnh Long, Chi đoàn đã tổ chức chuyến về nguồn theo lộ trình Khu di tích Xẻo Quít – dâng hương mộ Cụ phó bảng Nguyễn Sinh sắc, thân sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh tại tỉnh Đồng Tháp.

Đoàn khởi hành vào lúc 7h00, ngày 01/02/2018, tất cả đoàn viên đều cảm thấy rất hào hứng và phấn khởi trong chuyến đi này. Điểm dừng chân đầu tiên tại Khu di tích Xẻo Quít thuộc địa phận xã Mỹ Long và Mỹ Hiệp, huyện Cao Lãnh, tỉnh Đồng Tháp. Xẻo Quít là căn cứ cách mạng (từ năm 1960 đến năm 1975) của cơ quan Tỉnh ủy Đồng Tháp lãnh đạo nhân dân kháng chiến chống Mỹ. Nơi đây đã phải hứng chịu rất nhiều trận mưa bom, bão đạn của kẻ thù, đến nay vẫn còn y nguyên hai hố bom lớn do địch ném vào khu căn cứ, những mô hình được phục chế nguyên vẹn trên những di tích xưa đã thể hiện lại một chiến khu xưa với những hầm tránh bom chữ A, công sự chiến đấu chữ Z hay hầm bí mật chữ L... được đào đắp bằng đất và cây tràm, cùng những ngôi lán, nhà bếp, phòng hội họp, hay những "bãi ngù tử địa" trước đây có gài lựu đạn chống trực thăng đổ quân và xe tăng bộ binh càn vào căn cứ,....

Tiếp theo Đoàn tham quan Khu di tích cụ phó bảng Nguyễn Sinh Sắc tọa lạc trên đường Phạm Hữu Lầu, phường 4, thành phố Cao Lãnh, tỉnh Đồng Tháp. Tất cả Đoàn viên đều thành kính dâng hương để tưởng nhớ đến Cụ Nguyễn Sinh Sắc tại Nhà tưởng niệm, Lăng mộ. Sau đó, Đoàn được giới thiệu về cuộc đời, sự nghiệp cũng như nhân cách cao quý, tinh thần yêu nước thương dân của Cụ. Với nhân cách và những phẩm chất cao quý đó đã ảnh hưởng trực tiếp đến các con của Cụ, đặc biệt là Nguyễn Sinh Cung, một trong những danh xưng của Chủ tịch Hồ Chí Minh. 

Chuyến về nguồn là một hoạt động mang ý nghĩa giáo dục sâu sắc, thể hiện đạo lý uống nước nhớ nguồn của Chi đoàn BQL các KCN, đồng thời tỏ lòng biết ơn và tri ân đối với các liệt sĩ, anh hùng dân tộc đã hy sinh cho sự nghiệp đấu tranh giải phóng và thống nhất đất nước. Qua đó, tạo cho mỗi Đoàn viên luôn có lập trường, tư tưởng vững vàng, kiên định vào sự lãnh đạo của Đảng, tạo động lực phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ của Đảng, Đoàn giao phó cũng như tạo nguồn hứng khởi để hoàn thành tốt nhiệm vụ của cơ quan.

Bùi Anh Thư

Quay lại In bài viết

Các tin liên quan

Liên kết website

 

Hình liên kết