Hôm nay: 1940
Ủy ban nhân dân tỉnh Vĩnh Long đã ban hành quyết định phê duyệt Quy hoạch xây dựng tỷ lệ 1/2.000 khu công nghiệp Đông Bình, thị xã Bình Minh.

Ngày 29/12/2017 Ủy ban nhân dân tỉnh Vĩnh Long đã ban hành Quyết định số 2779/QĐ-UBND về việc phê duyệt quy hoạch phân khu xây dựng tỷ  1/2.000 khu công nghiệp Đông Bình, thị xã Bình Minh, tỉnh Vĩnh Long.

Vào ngày 29/12/2017 Ủy ban nhân dân tỉnh Vĩnh Long đã ban hành Quyết định số 2779/QĐ-UBND về việc phê duyệt quy hoạch phân khu xây dựng tỷ 1/2.000 KCN Đông Bình, thị xã Bình Minh, tỉnh Vĩnh Long; đồng thời ban hành kèm theo Quyết định này là Quy định quản lý theo Đồ án quy hoạch phân khu xây dựng.

Theo đó, phạm vi ranh giới khu vực lập quy hoạch KCN Đông Bình tại các ấp Đông Hậu, ấp Đông Lợi, xã Đông Bình và ấp Đông Hưng 1, ấp Đông Hưng 2, xã Đông Thành, thị xã Bình Minh, tứ cận như sau:

-   Phía Bắc giáp đất nông nghiệp, cách đường Huyện 54 khoảng 300m.

-   Phía Đông Nam giáp đất trông lúa;

-   Phía Đông Bắc giáp đất nông nghiệp cách sông Hóa Thành khoảng 100m.

-   Phía Tây Nam giáp kênh Bờ Đai, đất nông nghiệp và giáp quốc lộ 54.

Diện tích quy hoạch: quy mô sử dụng đất là 351,8 ha, trong đó diện tích đất nằm trong ranh hàng rào là 350 ha và phần diện tích đất hạ tầng nằm ngoài hàng rào khu công nghiệp là 1,8 ha.

Tính chất, mục tiêu khu vực lập quy hoạch

a. Tính chất: KCN Đông Bình bố trí loại hình công nghiệp chế biến nông sản – lương thực – thực phẩm, chế biến rau quả và các sản phẩm từ trái cây; chế biến thủy sản; các sản phẩm từ chăn nuôi; công nghiệp hàng tiêu dùng; bao bì và sản xuất chế biến dược, vật tư y tế; vật liệu xây dựng và một số ngành khác ít ô nhiễm môi trường.

b. Mục tiêu

- Quy hoạch phân khu xây dựng KCN Đông Bình đảm bảo phù hợp với quy hoạch tổng thể về phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh nói chung và thị xã Bình Minh nói riêng.

- Việc quy hoạch bố trí cơ cấu ngành phải đáp ứng được yêu cầu công nghiệp hóa, đô thị hóa và hiện đại hóa nông thôn.

- Việc xây dựng KCN Đông Bình đáp ứng nhu cầu cần thiết cho phát triển công nghiệp của thị xã Bình Minh với mục tiêu xây dựng khu vực công nghiệp có hạ tầng kỹ thuật đồng bộ, hiện đại nhằm thu hút các dự án sản xuất công nghiệp có công nghệ tiên tiến, đáp ứng các điều kiện bảo vệ môi trường.

- Chú trọng phân bổ hợp lý các ngành công nghiệp đảm bảo sử dụng hiệu quả những nguồn nguyên liệu và tài nguyên tại chỗ; tập trung phát triển những ngành công nghiệp có công nghệ hiện đại và có khả năng thu hút, sử dụng lao động.

- Chú trọng phát triển bền vững, định hướng phát triển không gian và cơ sở hạ tầng của khu vực.

- Tạo cơ sở pháp lý về quy hoạch để triển khai các bước tiếp theo, triển khai thực hiện đầu tư xây dựng và quản lý xây dựng theo quy định, lập kế hoạch phân kỳ đầu tư thực hiện các dự án đầu tư xây dựng một cách hợp lý và hiệu quả.

Quyết định này có hiệu lực kể từ ngày ký và ban hành

Bùi Anh Thư