Thông báo

Hình nổi bật

 

Thông tin truy cập

Đang xem: 57
Hôm nay: 196
Hôm qua: 1756
Trong tuần: 6395
Trong tháng: 25454
Tất cả: 4426198
Chuyên mục - Tin hoạt động
TÌNH HÌNH CẤP GIẤY CHỨNG NHẬN XUẤT XỨ HÀNG HÓA QUA HỆ THỐNG ECOSYS

Căn cứ theo Thông tư số 22/2016/TT-BCT ngày 03/10/2016 của Bộ Công Thương về việc Thực hiện Quy tắc xuất xứ trong Hiệp định thương mại hàng hoá ASEAN và Thông tư số 06/2011/TT-BCT ngày 21/3/2011  của Bộ Công Thương về việc Quy định thủ tục cấp Giấy chứng nhận xuất xứ hàng hóa ưu đãi.

Việc triển khai thực hiện hệ thống quản lý và cấp chứng nhận xuất xứ hàng hoá điện tử (Ecosys). Sau hơn một năm đưa vào sử dụng, đến nay doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực xuất nhập khẩu trong khu công nghiệp đã thực hiện cấp C/O điện tử.

Trong năm 2017, Ban quản lý các khu công nghiệp Vĩnh Long (BQL) đã cấp 132 bộ C/O mẫu D qua hệ thống eCoSys cho doanh nghiệp trong khu công nghiệp, để xuất khẩu sang các nước ASEAN, như: Philippines, Singapore, Thailand, Indonesia, ...

Việc triển khai Ecosys là một trong hoạt động thiết thực nhằm cải cách thủ tục hành chính, từng bước tiến tới hiện đại hoá hoạt động Xuất nhập khẩu, tạo điều kiện cho các doanh nghiệp hưởng những ưu đãi từ các hiệp định thương mại.

Theo quy định hiện hành của Bộ Công Thương, thời gian cấp C/O 03 ngày làm việc  kể từ thời điểm người đề nghị cấp C/O nộp hồ sơ đầy đủ và hợp lệ. Tuy nhiên, sau khi triển khai Ecosys, thời gian cấp C/O đã giảm xuống còn không quá 6 giờ. Đồng thời đơn giản hóa thủ tục góp phần tạo điều kiện thuận lợi cho doanh nghiệp trong hoạt động sản xuất và xuất khẩu./.

Phương Thảo

Quay lại In bài viết

Các tin liên quan

Liên kết website

 

Hình liên kết