Thông báo

Hình nổi bật

 

Thông tin truy cập

Đang xem: 86
Hôm nay: 232
Hôm qua: 1756
Trong tuần: 6431
Trong tháng: 25490
Tất cả: 4426234
Chuyên mục - Thông báo
Thông báo xử lý mã độc đào tiền ảo Coinhive.

Ngày 01 tháng 12 năm 2017, Sở TT&TT ban hành công văn số 691/STTTT-CNTT về việc kiểm tra, rà soát và xử lý mã độc đào tiền ảo Coinhive

Theo đó, BQL các KCN Vĩnh Long đề nghị các phòng ban, toàn thể CBCC thực hiện đúng theo tin thần công văn trên; thường xuyên cập nhật phần mềm quét virus để bảo vệ máy tính, loại bỏ và hạn chế việc lây nhiễm của loại mã độc tấn công có chủ đích. Đồng thời, sao chép dữ liệu dự phòng ra bên ngoài để phòng ngừa mất an toàn thông tin.

1. Đối với cán bộ phụ trách CNTT:

- Giám sát trên thiết bị tường lửa (nếu có) để kịp thời phát hiện và ngăn chặn các máy tính có kết nối đến các tên miền như: afminer.com, coin-have.com, coinerra.com, coinhive.com, coinnebula.com, crypto-loot.com, hashforcash.us, jescoin.comppoi.org, authedmine.com, đồng thời tiến hành gỡ bỏ;

- Cập nhật cơ sở dữ liệu mới nhất cho phần mềm quét virus và thực hiện quét virus trên máy tính thường xuyên;

- Khuyến nghị người dùng cài đặt các tiện ích mở rộng: "Nocoin", "miner Block" cho trình duyệt Chrome hay "NoScripts" cho trình duyệt firefox.

2. Đối với người dùng:

Thực hiện kiểm tra hiệu suất hoạt động của CPU máy tính khi máy tính có dấu hiệu xử lý công việc chậm chạp bằng cách xem cửa sổ Resource Monitor trong Windows Task Manager của hệ điều hành Windows, khi phát hiện hiệu suất CPU tăng cao cần thông báo cho quản trị mạng biết để xử lý. Ngoài ra, người dùng có thể kiểm tra một website bằng "virustotal.com".

Quay lại In bài viết

Các tin liên quan

Liên kết website

 

Hình liên kết