Sáng ngày 30/12/2017 tại Thành phố Hồ Chí Minh, Cục Đăng ký kinh doanh – Bộ Kế hoạch và Đầu tư tổ chức Hội thảo xin ý kiến xây dựng Hệ thống xử lý liên thông hồ sơ đăng ký kinh doanh và đăng ký đầu tư.

Đến tham dự, có lãnh đạo Cục Đăng ký kinh doanh – Bộ Kế hoạch và Đầu tư và đại diện của các Ban Quản lý KCN, KCX, KTT, KCNC,…, Sở Kế hoạch và Đầu tư của 21 tỉnh/thành phố khu vực phía Nam.

Tại Hội thảo, đại diện Cục Đăng ký kinh doanh đã giới thiệu quy định pháp lý về tiếp nhận và xử lý hồ sơ đăng ký liên thông; giới thiệu Hệ thống xử lý hồ sơ đăng ký liên thông và một số câu hỏi xin ý kiến có liên quan đến Hệ thống xử lý hồ sơ đăng ký liên thông như các thông tin cần nhập tại màn hình tiếp nhận, các tiêu chí phân công hồ sơ tự động, các quy tắc pháp lý (Cảnh báo tự động khi nhập thông tin trên Hệ thống), các trạng thái xử lý hồ sơ đăng ký đầu tư, các email gửi cho người nộp hồ sơ, cho phép chọn thêm loại tài liệu đính kèm khi xử lý hồ sơ.

Trong buổi Hội thảo, các đại biểu của các Ban Quản lý KCN, KCX, KTT, KCNC,…, Sở Kế hoạch và Đầu tư của 21 tỉnh/thành phố khu vực phía Nam có nhiều ý kiến tham gia đóng góp để hoàn chỉnh Hệ thống xử lý hồ sơ đăng ký liên thông được Cục Đăng đăng ký kinh doanh ghi nhận và hoàn thiện Hệ thống trong thời gian tới./.