Thông báo

Hình nổi bật

 

Thông tin truy cập

Đang xem: 105
Hôm nay: 253
Hôm qua: 1756
Trong tuần: 6452
Trong tháng: 25511
Tất cả: 4426255
Chuyên mục - Tin các hoạt động khác
Hội nghị giao ban đầu tư khu vực phía Nam

Sáng ngày 23/11/2017 tại Thành phố Hồ Chí Minh, Cục Đầu tư nước ngoài – Bộ Kế hoạch và Đầu tư tổ chức Hội nghị giao ban đầu tư khu vực phía Nam.

Đến tham dự có ông Đặng Xuân Quang – Phó Cục trưởng Cục Đầu tư nước ngoài – Bộ Kế hoạch và Đầu tư, đại diện lãnh đạo của các Ban Quản lý các KCN, KCX, KKT, KCNC,... và Sở Kế hoạch và Đầu tư của 21 tỉnh/thành phố khu vực phía Nam.

Tại Hội nghị, lãnh đạo Cục Đầu tư nước ngoài – Bộ Kế hoạch và Đầu tư đã báo cáo tóm tắt tình hình thu hút ĐTNN trong năm 2017, định hướng và một số giải pháp thu hút nguồn vốn ĐTNN vào Việt Nam nói chung và các tỉnh phía Nam nói riêng; các báo cáo tham luận của các Ban Quản lý các KCN, KCX, KKT, KCNC,... và Sở Kế hoạch và Đầu tư tập trung vào một số vấn đề như sau: đánh giá tổng quan về tình hình thu hút ĐTNN năm 2016, 11 tháng đầu năm 2017 và định hướng, giải pháp trong thời gian tới; đánh giá tác động, hiệu quả kinh tế xã hội của các dự án ĐTNN; đánh giá thực trạng triển khai, hiệu quả công tác xúc tiến đầu tư; đánh giá công tác quản lý nhà nước, thanh tra, kiểm tra, giám sát các dự án ĐTNN; khó khăn, vướng mắc trong quá trình quản lý nhà nước về ĐTNN và các kiến nghị;...

Trong buổi Hội nghị, các đại biểu tham dự có nhiều ý kiến trao kinh nghiệm trong công tác cấp Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư, quản lý đầu tư, công tác thanh, kiểm tra đối với các dự án ĐTNN và nêu ra các khó khăn, vướng mắc, bất cập trong công tác quản lý đầu tư hiện nay giữa Luật đầu tư, Luật bảo vệ tài nguyên môi trường,...

Đây là một trong những Hội nghị giao ban quan trọng đối với Ban Quản lý các KCN, KCX, KKT, KCNC,… và Sở Kế hoạch và Đầu tư trong lĩnh vực đầu tư. Qua đó, góp phần trao đổi kinh nghiệm trong công tác cấp Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư và công tác quản lý đầu tư sau khi cấp phép giữa các Ban Quản lý KCN, KCX, KKT, KCNC,... và Sở Kế hoạch và Đầu tư; đồng thời phản ánh các kiến nghị, khó khăn, vướng mắc của các Ban Quản lý KCN, KCX, KKT, KCNC,…và Sở Kế hoạch và Đầu tư lên các cơ quan chức năng thông qua Bộ Kế hoạch và Đầu tư.

Nguyễn Tấn Phi

Quay lại In bài viết

Các tin liên quan

Liên kết website

 

Hình liên kết