Thông báo

Hình nổi bật

 

Thông tin truy cập

Đang xem: 56
Hôm nay: 1009
Hôm qua: 1849
Trong tuần: 10989
Trong tháng: 25208
Tất cả: 4484999
Chuyên mục - Tin các hoạt động khác
Hội thảo góp ý “Báo cáo hiện trạng môi trường quốc gia năm 2017 chuyên đề “Quản lý chất thải”.

Ngày 10/11/2017 Tổng Cục Môi trường tổ chức Hội thảo góp ý Báo cáo hiện trạng môi trường quốc gia năm 2017 chuyên đề "Quản lý chất thải" tại Tp Đà Lạt, Lâm Đồng.

Năm 2017, Tổng Cục Môi trường được Bộ Tài  nguyên và Môi trường giao chủ trì xây dựng báo cáo hiện trạng môi trường quốc gia (HTMTQG) chuyên đề "Quản lý chất thải". Theo đó, Trung tâm quan trắc môi trường (TTQTMT) là cơ quan đầu mối thu thập số liệu, tổng hợp và đánh giá báo cáo HTMTQG.

Dự thảo Báo cáo gồm 5 Chương, trong đó có 3 chương riêng biệt để đánh giá nguồn phát sinh, các biện pháp thu gom và xử lý của chất thải rắn, nước thải và khí thải. Qua đó, dự thảo báo cáo đã đánh giá hiện trạng quản lý, công cụ thực hiện và giải pháp để giải quyết các vấn đề liên quan đến chất thải của quốc gia năm 2017.

Tuy nhiên, dự thảo báo cáo có nhiều nội dung còn thiếu sót cần bổ sung, liệt kê và đánh giá cụ thể, như các vấn đề ô nhiễm môi trường liên quan đến phát sinh chất thải do mai táng, hỏa táng, lũ lụt,…; phân vùng miền rõ ràng để có đánh giá, nhận xét phù hợp và bổ sung đánh giá hiện trạng môi trường tại các vùng biển, hải đảo; các vấn đề không kiểm soát được liên quan đến chất thải; sự bất cập về phân cấp, phân quyền, phân bổ kinh phí không rõ ràng giữa các bộ ngành liên quan,.. được các đại biểu nêu ra trong hội thảo.

Bế mạc Hội thảo, Bà Lê Hoàng Anh – Phó Giám đốc TTQTMT thay mặt lãnh đạo Tổng Cục Môi trường trân trọng cảm ơn sự tham dự và đóng góp ý kiến của các đại biểu, và rất mong tiếp tục nhận được các ý kiến đóng góp Dự thảo báo cáo gửi về Trung tâm để tổng hợp. 

Bùi Anh Thư

Quay lại In bài viết

Các tin liên quan

Liên kết website

 

Hình liên kết