Tất cả: 3572071
Tiếp xúc và làm việc với Nhà đầu tư Úc

Chiều ngày 27/10/2017, Ban Quản lý các khu công nghiệp Vĩnh Long đã có buổi làm việc với Solar Universal Autralia Pty.Ltd (Úc) tìm hiểu đầu từ vào KCN An Định.

Solar Universal Autralia Pty.Ltd thuộc Tập đoàn Solar Universal được thành lập tại Úc, Tập đoàn có nhiều dự án sản xuất điện từ các tấm pin năng lượng mặt trời theo nguyên lý biến đổi từ quang năng thành điện năng tại nhiều quốc gia ở Châu Âu, Úc, Trung Quốc,…Hiện nay, Solar Universal Autralia Pty.Ltd muốn tìm hiểu đầu tư sản xuất điện từ các tâm pin năng lượng mặt trời theo nguyên lý biến đổi từ quang năng thành điện năng với diện tích đất thực hiện dự án 60 ha, quy mô sản xuất 50MW tại KCN An Định, huyện Mang Thít, tỉnh Vĩnh Long.

Tại buổi làm việc, Solar Universal Autralia Pty.Ltd đã được Ban Quản lý các khu công  nghiệp Vĩnh Long giới thiệu chính sách khuyến khích phát triển các dự án điện mặt trời tại Việt Nam, tổng quan tỉnh Vĩnh Long, các dự án điện mặt trời đang tìm hiểu đầu tư, đang trong giai đoạn chuẩn bị đầu tư, giới thiệu về hiện trạng KCN An Định, chính sách ưu đãi đầu tư về ngành sản xuất điện từ các tấm pin năng lượng mặt trời theo nguyên lý biến đổi từ quang năng thành điện năng như ưu đãi về thuế TNDN, ưu đãi thuế nhập khẩu máy móc, thiết bị để tạo tài sản cố định cho dự án, chính sách miễn giảm tiền thuê đất khi thuê đất trực tiếp từ Nhà nước,…và các chính sách hỗ trợ đầu tư của tỉnh Vĩnh Long.

Qua buổi làm việc, Công ty đánh giá cao vị trí, tiềm năng của KCN An Định và sẽ xem xét quyết định lựa chọn hình thức đầu tư vào KCN An Định trong thời gian tới./.