Thông báo

Hình nổi bật

 

Thông tin truy cập

Đang xem: 59
Hôm nay: 1016
Hôm qua: 1849
Trong tuần: 10996
Trong tháng: 25215
Tất cả: 4485006
Chuyên mục - Giới thiệu chính sách mới
Thông tư ban hành Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về mức giới hạn hàm lượng formaldehyt và các amin thơm chuyển hóa từ thuốc nhuộm azo trong sản phẩm dệt may

Ngày 23/10/2017, Bộ Công Thương ban hành Thông tư số 21/2017/TT-BCT, Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về mức giới hạn hàm lượng formaldehyt và các amin thơm chuyển hóa từ thuốc nhuộm azo trong sản phẩm dệt may.

Theo đó, sản phẩm dệt may trước khi đưa ra thị trường Việt Nam phải được kiểm soát về hàm lượng formaldehyt và các amin thơm chuyển hóa từ thuốc nhuộm azo; Không điều chỉnh đối với hành lý của người nhập cảnh; hàng mẫu để quảng cáo không có giá trị sử dụng; hàng hóa tạm nhập khẩu để trưng bày, giới thiệu tại hội chợ, triển lãm thương mại; vải và các sản phẩm dệt may chưa được tẩy trắng hoặc chưa được nhuộm màu.

Quy chuẩn này quy định, mức giới hạn hàm lượng formaldehyt của sản phẩm dệt may tiêu thụ trên thị trường Việt Nam không được vượt quá 30mg/kg (đối với sản phẩm dành cho trẻ em dưới 3 tuổi); 75mg/kg (đối với sản phẩm tiếp xúc trực tiếp với da) và 300mg/kg (đối với sản phẩm dệt may không tiếp xúc trực tiếp với da).

Mẫu được lấy phục vụ thử nghiệm để xác định hàm lượng formaldehyt và các amin thơm trong sản phẩm dệt may là mẫu không bị dính bẩn (đất, dầu, mỡ…). Sản phẩm dệt may được cấp Giấy chứng nhận sinh thái (như: Eco-Lable của Hàn Quốc, Green Lable của Thái Lan, ECO-Safe của Ấn Độ…) thì không phải thực hiện lấy mẫu thử nghiệm.

Đối tượng áp dụng của Thông tư bao gồm các tổ chức, cá nhân sản xuất, nhập khẩu, kinh doanh sản phẩm dệt may trước khi đưa ra thị trường Việt Nam, các cơ quan quản lý nhà nước và các tổ chức, cá nhân khác có liên quan .

Thông tư này có hiệu lực từ ngày 01/05/2018.

Nguồn tham khảo: Thông tư số 21/2017/TT-BCT

Phương Thảo

Quay lại In bài viết

Các tin liên quan

Liên kết website

 

Hình liên kết