Thông báo

Hình nổi bật

 

Thông tin truy cập

Đang xem: 153
Hôm nay: 6740
Hôm qua: 7607
Trong tuần: 20653
Trong tháng: 136546
Tất cả: 4318568
Chuyên mục - Tin các hoạt động khác
Chủ động ngăn ngừa tình trạng giả danh cán bộ PCCC để bán tài liệu, phương tiện chữa cháy và tập huấn nghiệp vụ PCCC qua điện thoại.

Ngày 06/10/2017, Công an tỉnh Vĩnh Long phát hành công văn số 748/CAT-PC66 về việc thông báo thủ đoạn giả danh cán bộ PCCC để bán tài liệu, phương tiện chữa cháy và tập huấn nghiệp vụ PCCC qua điện thoại.

Thời gian qua, trên địa bàn tỉnh Vĩnh Long xảy ra tình trạng có một số đối tượng giả danh cán bộ lãnh đạo các Đội nghiệp vụ hoặc cán bộ kiểm tra an toàn PCCC của Phòng Cảnh sát PCCC&CNCH (Phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ) Công an tỉnh để liên hệ bán tài liệu, phương tiện chữa cháy, tập huấn và cấp giấy chứng nhận tập huấn nghiệp vụ PCCC.

Thủ đoạn của các đối tượng này là chủ động điện thoại đến các cơ sở sản xuất kinh doanh, dịch vụ, trường học…thông báo việc kiểm tra, huấn luyện và yêu cầu cơ sở mua tài liệu, phương tiện chữa cháy, tập huấn để cấp giấy chứng nhận tập huấn nghiệp vụ PCCC, nếu không thực hiện sẽ tiến hành xử phạt vi phạm hành chính.

Công an tỉnh Vĩnh Long đề nghị:

1. Thủ trưởng các cơ quan TW đóng trên địa bàn tỉnh; các cơ quan, ban ngành, đoàn thể tỉnh; UBND các huyện, thị xã, thành phố; Giám đốc các doanh nghiệp; các cơ sở sản xuất, kinh doanh; các đơn vị và Công an huyện, thị xã, thành phố thông báo rộng rãi đến cán bộ công nhân viên, quần chúng nhân dân và cơ sở biết để cảnh giác.

 

2. Khi phát hiện có đối tượng đến tự giới thiệu các nội dung nêu trên để bán hàng, tập huấn,…thì điện thoại đến cơ quan Công an gần nhất hoặc Phòng Cảnh sát PCCC&CNCH - Công an tỉnh, qua số điện thoại 0270.6508559 để phối hợp xử lý.

Nguồn tham khảo: Công văn 748/CAT-PC66

Lê Thị Hồng Nữ.

 

Quay lại In bài viết

Các tin liên quan

Liên kết website

 

Hình liên kết