Trong tuần: 20699
Chuyên mục - Giới thiệu chính sách mới
Quy định mức giá cước tối đa dịch vụ bưu chính phục vụ cơ quan Đảng, Nhà nước ở địa phương

Ngày 29/9/2017, Bộ Thông tin và truyền thông ban hành Thông tư 23/2017/TT-BTTTT quy định mức giá cước tối đa dịch vụ bưu chính phục vụ cơ quan Đảng, Nhà nước ở địa phương.

Theo đó, quy định mức giá cước tối đa dịch vụ bưu chính phục vụ cơ quan Đảng, Nhà nước ở địa phương (sau đây gọi là dịch vụ bưu chính KT1) bao gồm:

1. Mức giá cước tối đa dịch vụ KT1.

2. Mức giá cước tối đa dịch vụ KT1 theo độ khẩn: Hỏa tốc, Hẹn giờ.

3. Mức giá cước ti đa dịch vụ KT1 theo độ mật: A, B, C.

Đối tượng áp dụng:

1. Đối tượng phục vụ của Mạng bưu chính phục vụ cơ quan Đảng, Nhà nước địa phương như:

a) Cấp tỉnh: Tỉnh ủy, thành ủy và các Ban của tnh ủy, thành ủy; Hội đồng nhân dân; Văn phòng đoàn Đại biểu Quốc hội; Ủy ban nhân dân và các cơ quan chuyên môn trực thuộc; Tòa án nhân dân; Viện kiểm sát nhân dân; Bộ chỉ huy Quân sự; Ngân hàng nhà nước; Công an; Mặt trận Tổ quốc; Hội Liên hiệp Phụ nữ; Đoàn Thanh niên Cộng sn Hồ Chí Minh; Liên đoàn Lao động;

b) Cấp huyện: Huyện ủy; Hội đồng nhân dân; Ủy ban nhân dân; Mặt trận Tổ quốc.

2. Tổng công ty Bưu điện Việt Nam và Bưu điện các tỉnh, thành phtrực thuộc trung ương.

Tùy vào khu vực, vùng miền mà giá cước có sự chênh lệch. Đơn cử như giá cước đối với nấc khối lượng đến 50g như sau:

- Từ trung tâm tỉnh đến huyện miền núi, hải đảo (nội tỉnh): Tối đa là 13.636 đồng;

- Từ Vùng 1 đến Vùng 3: Tối đa là 14.545 đồng.

Tổng công ty Bưu điện Việt Nam có trách nhiệm quyết định mức giá cước nhưng đảm bảo không cao hơn mức giá cước tối đa và thực hiện công khai giá cước theo quy định pháp luật.

Thông tư này có hiệu lực thi hành từ ngày 01 tháng 01 năm 2018.

Nguồn tham khảo: Thông tư 23/2017/TT-BTTTT.

T. Dũng