Thông báo

Hình nổi bật

 

Thông tin truy cập

Đang xem: 55
Hôm nay: 213
Hôm qua: 1594
Trong tuần: 6952
Trong tháng: 53412
Tất cả: 3576428
Chuyên mục - Giới thiệu chính sách mới
Ban hành Quyết định bãi bỏ Danh mục sản phẩm, hàng hóa phải kiểm tra về chất lượng theo Quyết định số 50/2006/QĐ-TTg

Ngày 17/8/2017, Thủ tướng Chính phủ đã ký Quyết định số 37/2017/QĐ-TTg bãi bỏ Quyết định số 50/2006/QĐ-TTg ngày 07/3/2006 của Thủ tướng Chính phủ về việc ban hành Danh mục sản phẩm, hàng hóa phải kiểm tra về chất lượng.

Theo quy định hiện hành, cá nhân, tổ chức sản xuất, kinh doanh, nhập khẩu sản phẩm, hàng hóa thuộc danh mục này phải phối hợp với cơ quan chức năng tiến hành kiểm tra chất lượng sản phẩm, hàng hóa trước khi đưa vào lưu thông trên thị trường trong nước.

Với biệc bãi bỏ Quyết định 50/2006/QĐ-TTg, từ 05/10 tới đây, cá nhân, tổ chức không bắt buộc phải kiểm tra chất lượng hàng hóa thuộc danh mục cho đến khi có hướng dẫn mới.

Quyết định bãi bỏ danh mục hàng hóa phải kiểm tra chất lượng khi nhập khẩu này được cho là góp phần giảm thời gian thông quan, tạo thuận lợi cho doanh nghiệp và người tiêu dùng.

Danh mục hàng hóa phải kiểm tra chất lượng khi nhập khẩu bị bãi bỏ này có 114 sản phẩm, hàng hóa, trong đó có các nhóm sản phẩm như: Trang thiết bị và công trình y tế, vắc xin phòng bệnh, thức ăn dùng trong nuôi trồng thủy sản, thủy sản và sản phẩm thủy sản (phải gia nhiệt trước khi ăn), sản phẩm thủy sản ăn liền, thuốc bảo vệ thực vật, phân bón, thuốc thú y và nguyên liệu làm thuốc thú y, thức ăn chăn nuôi.

Một số sản phẩm quen thuộc với đại đa số người tiêu dùng như: Mũ bảo hiểm, dụng cụ đun nước nóng, bàn là, bếp điện, lò nướng điện, chảo điện, vỉ nướng điện…; đồ chơi dành cho trẻ em dưới 36 tháng tuổi nằm trong danh mục này.

Một số sản phẩm thuốc nổ, các thiết bị phòng nổ dùng trong khai thác hầm lò, cần cẩu, máy xây dựng công trình giao thông, máy kéo,…; một số mặt hàng xi măng, dầm bê tông cốt thép; mũ an toàn công nghiệp, găng tay cách điện, thang máy, thang cuốn… cũng không còn phải kiểm tra chất lượng.

Quyết định này có hiệu lực thi hành từ ngày 05/10/2017.

Nguồn tham khảo: Quyết định số 37/2017/QĐ-TTg

Quay lại In bài viết

Các tin liên quan

Liên kết website

 

Hình liên kết